Doanh nghiệp của tôi đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh do những khó khăn trong thời điểm Covid. Hiện giờ tôi muốn mở cửa hoạt động doanh nghiệp trở lại. Xin hỏi tôi cần phải thực hiện thủ tục gì?

Trong trường doanh nghiệp doanh nghiệp đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh nhưng chưa hết thời hạn tạm ngừng mà doanh nghiệp muốn hoạt động trở lại thì phải thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động trở lại trước thời hạn đã đăng ký. Thủ tục cụ thể như sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để đăng ký hoạt động trở lại, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ 01 bộ hồ sơ như sau:

  1. Thông báo về việc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo của doanh nghiệp. Trong thông báo phải ghi rõ đăng ký tiếp tục kinh doanh từ ngày tháng năm nào, lý do tiếp tục kinh doanh.
  2. Văn bản ủy quyền nếu người đại diện theo pháp luật không trực tiếp thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động trở lại.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký hoạt động trở lại 

Sau khi đã chuẩn bị xong 01 bộ hồ sơ như trên, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền sẽ tiến hành nộp hồ sơ trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia với đường link:  https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở

Thời gian xử lý hồ sơ: Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đăng ký tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì sẽ trả về thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ, doanh nghiệp sẽ tiến hành sửa đổi và nộp lại.

 

Lưu ý:

– Trường hợp doanh nghiệp hết thời hạn tạm ngừng quy định trong giấy xác nhận tạm ngừng thì sẽ đương nhiên hoạt động trở lại mà không cần làm thông báo tới cơ quan Đăng ký doanh nghiệp hay cơ quan thuế.

– Doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh trước thời hạn phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký chậm nhất là 03 ngày làm việc trước ngày tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của TimeBit Law. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hay bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0948.615.666 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết tương tự