Thành lập phòng khám thẩm mỹ có vốn hàn quốc

img

Thẩm mỹ là lĩnh vực thu hút lượng lớn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Chịu ảnh hưởng của làn sóng Kpop, các phòng khám thẩm mỹ Hàn Quốc là lựa chọn hàng đầu của khách hàng có nhu cầu làm đẹp. Nắm bắt xu thế, các nhà đầu tư Hàn Quốc lựa chọn thành lập Phòng khám thẩm mỹ tại Việt Nam. Để đầu tư kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, nhà đầu tư Hàn Quốc cần đáp ứng điều kiện gì? Dịch vụ y tế và xã hội được cam kết trong Biểu cam kết WTO. Nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam theo quy định của cam kết WTO và Luật Đầu tư có thể thành lập phòng khám thẩm mỹ có vốn Hàn Quốc dưới các hình thức sau:

– Thành lập doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc;

– Liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam.

Quy trình lập Phòng khám thẩm mỹ có vốn đầu tư Hàn Quốc:

– Đăng ký đầu tư;

– Đăng ký doanh nghiệp;

– Đăng ký hoạt động, đăng ký hành nghề.

Nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý:

Thứ nhất, đảm bảo vốn đầu tư tối thiểu là 200.000 USD;

Thứ hai, điều kiện đối với phòng khám thẩm mỹ:

Cở sở vật chất Có địa điểm cố định;

Bảo đảm các điều kiện về an toàn bức xạ, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật;

Bố trí khu vực tiệt trùng để xử lý dụng cụ y tế sử dụng lại, trừ trường hợp không có dụng cụ phải tiệt trùng lại hoặc có hợp đồng với cơ sở y tế khác để tiệt trùng dụng cụ.

Trang thiết bị y tế Có đủ trang thiết bị y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của cơ sở;

Phòng khám tư vấn sức khỏe hoặc phòng tư vấn sức khỏe qua các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông phải có đủ các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông, thiết bị phù hợp với phạm vi hoạt động đăng ký.

Nhân lực Mỗi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải có một người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật và trưởng các khoa chuyên môn phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp.

– Trường hợp cơ sở khám bệnh, chữa bệnh gồm nhiều chuyên khoa thì chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải có phạm vi hoạt động chuyên môn phù hợp với ít nhất một trong các chuyên khoa lâm sàng mà cơ sở đăng ký hoạt động.

+ Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ: Là bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình hoặc chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hoặc chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ;

– Có thời gian hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 36 tháng sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề hoặc có thời gian trực tiếp tham gia khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng.

– Là người hành nghề cơ hữu tại cơ sở.

….

 

Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài phải lưu ý các điều kiện về an ninh trật tự khi kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP và điều kiện đối với người làm việc trong Phòng khám thẩm mỹ theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

 

Trên đây là tư vấn của TimeBit Law. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hay bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0948.615.666 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết tương tự