Trường hợp nào không cần giấy phép bưu chính, không cần thông báo hoạt động?

img

Trước khi hoạt động bưu chính, doanh nghiệp phải xin giấy phép bưu chính tại cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên một số trường hợp không phải xin giấy phép. Vậy để biết doanh nghiệp mình có thuộc trường hợp không cần giấy phép bưu chính, không cần thông báo hoạt động hay không thì cùng theo dõi bài viết sau nhé!

 

Theo quy định của Điều 26 Luật bưu chính 2010, Các trường hợp không cần giấy phép bưu chính, không cần thông báo hoạt động bao gồm:

– Cá nhân nhận, vận chuyển và phát thư, gói, kiện hàng hoá trên cơ sở tự thoả thuận với người gửi mà không lấy tiền công với số lượng bưu gửi tối đa theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bưu chính.

– Tổ chức nhận, vận chuyển và phát thư, gói, kiện hàng hoá trong nội bộ hoặc cho khách hàng của mình mà không lấy tiền công.

– Hoạt động cung cấp mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, quốc phòng, an ninh được thiết lập để cung cấp dịch vụ bưu chính phục vụ các cơ quan này, hoạt động không vì mục đích kinh doanh.

Như vậy, nếu cng cấp hoạt động bưu chính nhưng không phát sinh lợi nhuận, không thu tiền dịch vụ thì không phải xin giấy phép bưu chính, thông báo hoạt động.

Trên đây là nội dung tư vấn của Timebit Law, nếu Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hay bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0948.615.666 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết tương tự